Wednesday, October 21, 2015

Hoi An Sketch Tour 2015

Như để tăng thêm sự háo hức, anh chủ nhà như cố tình để các thực khách chờ đợi lâu một chút trước khi bưng các món đặc sản địa phương nức danh Trà Quế. Có thể tôi đã ăn các món này ở đâu đó, tôi nghĩ vậy, nhưng khi ăn tại đây, tôi cảm nhận sự riêng biệt. Điều chắc chắn, sự khác biệt đến từ những cọng rau gém ăn kèm, như đã là ớt thì phải cay, thì các loại rau thơm ở đây có vị tăng lên rất nhiều, thơm nồng cay the, cô đọng trong mỗi cánh lá, cành hoa. Thưởng thức món ngon địa phương, chia sẻ bên những người bạn, tôi đã có một buổi tối cuối ở Hội An như thế.
Dù thời gian tham gia sự kiện ngắn ngủi (2,5 ngày đối với tôi), đọng lại trong tôi rất nhiều cảm xúc với những gì tôi đã thấy, những người tôi đã gặp và những điều chúng ta chia sẻ.
Tôi đã thấy anh làm vườn với nước da đen sạm tự tin giới thiệu những món ăn nhà làm với ngôn ngữ Tiếng Anh trôi chảy thứ ngôn ngữ mà tôi còn đang đánh vật.
Tôi đã thấy có anh KTS trẻ tận ngoài HN háo hức tham gia sự kiện dù chỉ ở lại 1 ngày 1 đêm.
Tôi đã thấy những con phố sạch sẽ ít rác nhất Việt Nam vì bởi cộng đồng văn hóa hay vì do tại đây người Tây còn nhiều hơn người Ta?
Tôi đã thấy từ các họa sư nước ngoài rằng Ký họa không chỉ là ghi lại, ngồi yên một chỗ mà còn là một nghệ thuật, sự kết nối và sẻ chia.
Tôi đã thấy những nụ cười, sự giúp đỡ từ những chủ shop đồ trên phố nơi chúng tôi ngồi ký họa.
Tôi đã thấy, những người bạn Hội An, thân thiện, giỏi giang và khiêm nhường như thế.

Tôi đã thấy như vậy, còn các bạn?
Phần cuối này, tôi muốn gửi lời cảm ơn trước tiên với admin USV Group và cộng sự (những người cầm cờ) đã tâm huyết tổ chức sự kiện này.
Lời cảm ơn, sự ghi nhận chân thành tới sự đồng hành, giúp đỡ từ những người anh, người chị, người bạn tại Hội An, Đà Nẵng và những hỗ trợ đáng quý khác cho sự kiện.
Lời cuối, cảm ơn các bạn sinh viên đã tham gia để cùng đóng góp sự thành công cho sự kiện. Sân chơi này là của các bạn.
Tks for all.
Phố Nguyễn Thái Học, Hội An

Cửa hiệu thời trang, Phố Nguyễn Thái Học


Cầu Nhật Bản - Chùa Cầu (Japanese Bridge)
Hẻm nhỏ Hội An

Phố Trần PHú

Cầu Nhật Bản, Hội An
No comments:

Post a Comment